Sau đây là 6 loại trà đặc biệt có hiệu quả đối với bệnh nhân cao huyết áp. Cách pha chế cũng rất đơn giản và được nhiều người áp dụng.
1. Trà râu ngô:
Đun sôi râu ngô lấy nước uống mỗi ngày sẽ giúp điều trị tăng huyết áp và chữa các chứng như tiêu chảy, chảy máu, đái rắt… rất tốt. Đây là một trong những loại trà tốt cho người huyết áp cao, bạn nên dùng mỗi ngày từ 20-30g râu ngô.
2. Trà hoa cúc:
Chỉ cần lấy cánh hoa cúc hãm với nước sôi để uống hoặc hãm cùng các vị khác như hoa kim ngân, cam thảo cũng lấy nước uống hàng.
Trà này rất tốt để làm mát gan, sáng mắt, thanh nhiệt, giải độc, chữa các chứng xơ vữa động mạch vành và cao huyết áp hiệu quả. Trà này cũng rất tốt cả cho người huyết áp thấp.
3. Trà lá sen.
Từ xưa đến nay, người ta hay dùng lá sen để làm thuốc giảm mỡ máu hiệu quả. Trà lá sen có công dụng rất tốt trong việc thông kinh mạch, giải độc và giảm huyết áp. Ảnh: tralasen.net.
Chỉ cần lấy lá sen rửa sạch, thái nhỏ sau đó phơi khô hoặc để lá tươi đun lấy nước uống hàng ngày thay trà.
4. Trà hoa hòe:

Chỉ cần lấy nụ hoa hòe phơi khô rồi hãm lấy nước uống nhiều lần trong ngày sẽ giúp ổn định huyết áp, đặc biệt, trà hoa hòe cũng có tác dụng giảm đau và co giãn mạch máu hiệu quả hơn.
5. Trà táo mèo:
Uống trà táo mèo sẽ giúp hạ huyết áp, tiêu hóa tốt, co giãn mạch máu… Hàng ngày hãy lấy quả táo mèo thái miếng rồi đun lấy nước uống để chữa bệnh hiệu quả hơn.
6. Trà hà thủ ô:
Hà thủ ô là vị thuốc thảo dược có nhiều công dụng tốt như bổ máu, giảm mỡ máu, hạ huyết áp. Mỗi ngày chỉ cần lấy lá và hoa hà thủ ô đun lấy nước uống 1 lần sẽ giúp điều trị bệnh.
Nhật Minh (tổng hợp)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Các bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
×
Đăng ký thành công!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x